Bí quyết giặt chăn bằng máy giặt ngay tại nhà

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-ngay-tai-nha-2

Các gia đình ở thành phố hiện nay đều có thói quen mang chăn gối ra tiệm giặt ủi để giặt giũ. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến gia đình bạn tốn kém không ít chi phí. Bạn có thể tự giặt chăn bằng máy giặt ngay tại nhà theo những hướng dẫn sau đây.

Kiểm tra nhãn mác của chăn

Trên mỗi chiếc chăn đều có gắn nhãn mác với những ký hiệu giặt là không giống nhau. Căn cứ vào các ký hiệu này, bạn có thể chọn chương trình và nhiệt độ giặt phù hợp với chất liệu của chăn. Đối cùng những loại chăn yêu cầu phải giặt khô thì bạn nên đưa chúng đến tiệm giặt ủi.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-ngay-tai-nha-2

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Muốn giặt chăn bằng máy giặt hiệu quả, bạn không được bỏ qua bước kiểm tra trọng lượng chăn. Đừng nhồi nhét một chiếc chăn quá to vào một chiếc máy giặt có khối lượng giặt nhỏ. Như vậy sẽ không giặt sạch chăn, hỏng chăn và hỏng máy giặt. Tốt nhất hãy giặt chăn sao cho phù hợp với khối lượng giặt được quy định trên từng chiếc máy giặt.

Chọn chương trình giặt phù hợp

Để giặt sạch những chiếc chăn nặng và dày, bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ với tốc độ quay vắt thấp. Việc này sẽ giúp chăn không bị rách, mòn hay hư hỏng. Nếu sản phẩm có sẵn chương trình giặt chăn thì bạn chỉ cần nhấn chọn nó. Lưu ý không nên dùng khá nhiều bột giặt để tránh tình trạng cặn bột giặt bám trên chăn sau khi giặt.

Nếu thiết bị có chương trình sấy khô thì bạn hãy lựa chọn để vắt cạn nước trong chăn, giúp cho quá trình phơi khô diễn ra nhanh hơn và hạn chế nấm mốc phát triển. Tốt hơn hết, bạn nên tiến hành giặt chăn trong hai lần liên tục để bột giặt và nước xả không còn tích tụ bên trong chăn. Đây là cách giặt chăn bằng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-ngay-tai-nha-1

Cho bóng tennis vào trong máy

Sau thiết bị giặt xong, chăn thường bị xẹp và không còn êm ái vì ruột chăn vẫn chưa khô hoàn toàn. Do vậy, lúc máy giặt hoàn tất chu trình giặt và bắt đầu chuyển sang chu trình sấy, bạn hãy lấy ngay một quả bóng tennis bỏ vào trong chăn. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn, giúp không khí lưu thông dễ dàng và sấy khô ruột chăn nhanh chóng hơn.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-ngay-tai-nha-3

Giũ mạnh và phơi khô chăn

Sau khi kết thúc chu trình giặt chăn, bạn hãy lấy chăn ra ngoài và giũ mạnh để giúp chăn không bị nhăn. Sau cùng, bạn đem chăn đi phơi nắng, ánh nắng mặt trời sẽ giúp làm khô chăn, loại bỏ vi khuẩn còn sót lại.

Với những bí quyết trên đây, hy vọng bạn có thể tự giặt chăn bằng máy giặt ngay tại nhà. Bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn để chăn được giặt sạch nhất mà không bị hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 852 915
chat-active-icon